PI NOIR CAMERA V2

PI NOIR CAMERA V2 (Bảo hành 6 tháng)

  • NH00115
  • element14
650,000

Sản phẩm nhập khẩu chính hãng từ element14

Hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng

Xuất hóa đơn VAT cho khách hàng, đơn vị có nhu cầu

Bảo hành 6 tháng
  • Bảo hành 6 tháng

 


   
   Hiện MLAB là nhà phân phối chính thức và đầu tiên của Waveshare tại Việt Nam, quý khách hàng có thể xem thông tin tại (LINK). Trân trọng thông báo!!! 

 


Raspberry Pi NoIR Camera V2


Tháng 4/2016, cùng với sản phẩm Camera Module V2,  Raspberry Pi Foundation cũng ra mắt sản phẩm Raspberry Pi Camera Module NoIR (hồng ngoại) V2 và sử dụng sensor Sony IMX219 8 Megapixel.

Camera Module NoIR V2 mang trong mình mọi tính năng, công dụng của Module Camera thông thường, tuy nhiên có 1 điểm khác biệt là nó không sử dụng bộ lọc hồng ngoại (NoIR = No Infrared). Điều này có nghĩa là hình ảnh bạn chụp bằng ánh sáng ban ngày sẽ nhìn hơi mờ, nhưng nó mang lại cho bạn khả năng nhìn trong bóng tối với ánh sáng hồng ngoại. Nó là một sản phẩm hoàn hảo để quan sát vào ban đêm (như camera giám sát), chụp ảnh trong môi trường ánh sáng thấp (như hoàng hôn chẳng hạn).

Với kích thước nhỏ khoảng 25mm x 23mm x 9mm và trọng lượng chỉ hơn 3g, Raspberry Pi Camera Module NoIR V2 là phụ kiện hoàn hảo cho điện thoại di động hoặc các ứng dụng khác trong đó kích thước và trọng lượng là quan trọng. Nó cũng có các chức năng điều khiển tự động như kiểm soát phơi sáng, cân bằng trắng và phát hiện độ sáng.

Máy ảnh này làm việc với tất cả các mô hình của Raspberry Pi 1, 2 và 3. Nó có thể được truy cập thông qua các API MMAL và V4L, và có rất nhiều thư viện của bên thứ ba xây dựng cho nó, bao gồm cả các thư viện Picamera Python. Xem Bắt đầu với tài nguyên Picamera để học cách sử dụng nó. Raspberry Pi Camera Module NoIR V2 là một bước nhảy vọt về chất lượng hình ảnh, màu sắc trung thực và hiệu suất ánh sáng thấp . Đặc biệt nó hỗ trợ video lên tới 1080P30, 720P60 và video mode VGA90, cũng như chế độ chụp hình. Dĩ nhiên, nó vẫn sử dụng đoạn cáp 15cm qua cổng CSI trên Raspberry Pi. Chiếc camera này tương thích với tất cả các phiên bản của Raspberry Pi 1, 2 và 3.


Các ứng dụng của Raspberry Pi Camera NoIR


+ Chụp ảnh hồng ngoại.

+ Chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp.

+ Theo dõi cây cối trong vườn. Khi được sử dụng với đèn LED hồng ngoại, bạn có thể nhìn thấy trong bóng tối, vì vậy bạn có thể theo dõi sức khỏe thực vật hay thậm chí động vật ăn đêm.

+ Camera an ninh CCTV.

Lưu ý: đèn LED hồng ngoại được yêu cầu chiếu sáng khi sử dụng Raspberry Pi Camera NoIR trong bóng tối.

Test Sony IMX219 image sensor trên một số camera cho Raspberry Pi

 


Đặc điểm và tính năng


+ Ống kính tiêu cự cố định

+ Cảm biến độ phân giải 8 megapixel cho khả năng chụp ảnh kích thước 3280 x 2464

+ Hỗ trợ video 1080p30, 720p60 và 640x480p90

+ Kích thước 25mm x 23mm x 9mm

+ Trọng lượng chỉ hơn 3g

+ Kết nối với Raspberry Pi thông qua cáp ribbon đi kèm dài 15 cm

+ Camera Module được hỗ trợ với phiên bản mới nhất của Raspbia 


Kết nối Pi NoIR to Pi


 Cắm 15 chân cửa cable tới cổng CSI(Camera Serial Interface). Khi kết nối, bạn có thể truy cập tới vào máy ảnh thông qua Multi-Media Abstraction Layer (MMAL) hoặc Video for Linux (V4L) APIs. Ngoài ra có những thư viện như Picamera Python, và nhiều nguồn khác mà bạn có thể tìm thấy trực tuyến.


Tài liệu tham khảo:


PIVIETNAM.COM.VN : Hướng dẫn sử dụng Camera cho Raspberry Pi

Bình luận