Raspberry Pi 4 vs NVIDIA Jetson Nano Developer Kit

Raspberry Pi 4 vs NVIDIA Jetson Nano Developer Kit

18:20 - 27/06/2019

Cùng so sánh 2 mini PC mạnh mẽ Raspberry Pi 4 vs NVIDIA Jetson Nano Developer Kit 

Đặt trước Pi 4 tại đây: ✅LINK

NVIDIA Jetson AGX Orin hiệu suất AI mạnh nhất của NVIDIA Jetson Family với 275 TOPS, 2048 NVIDIA® CUDA® cores, 64 Tensor Cores
NVIDIA Jetson AGX Orin Hardware Layout and GPIO Expansion Header Pinout
NVIDIA Jetson là nền tảng hàng đầu thế giới dành cho Trí tuệ nhân tạo (AI) và Deep Learning
Cách sử dụng Camera CSI với hệ điều hành Raspberry Pi Bulleyes mới nhất
Jetson Stats dùng cho Giám sát và Điều khiển trên NVIDIA Jetson Ecosystem [Xavier NX, Nano, AGX Xavier, TX1, TX2]

Raspberry Pi 4 gần đây đã được phát hành với một số nâng cấp tính năng thực sự tuyệt vời trong phiên bản mới nhất của Raspberry Pi. Trong khi đó NVIDIA Jetson Nano Developer Kit cũng cho ra đời một board mạch cung cấp các tính năng tương tự. Về cơ bản chúng có các tính năng tương tự. Tuy nhiên, Jetson Nano có thêm GPU chuyên dụng bổ sung trên bo mạch giúp tăng cường khả năng xử lý đồ họa mạnh mẽ.

Hãy cùng PIVIETNAM.COM.VN so sánh hai board mạch có sự khác biệt thực sự là gì nhé !!!So sánh thông số kỹ thuật


Dưới đây là thông số kỹ thuật của cả hai board mạch.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Raspberry Pi 4 có các phiên bản RAM 1 GB, 2 GB hoặc 4 GB. 

Cả hai đều là mini PC được xây dựng với bộ xử lý ARM và RAM 4 GB và một loạt các kết nối cho các thiết bị ngoại vi. Sự khác biệt lớn nhất là NVIDIA Jetson Nano bao gồm GPU (bộ xử lý đồ họa) có hiệu năng cao hơn, trong khi Raspberry Pi 4 có bộ xử lý đa phương tiện VideoCore công suất thấp. Do đó giá của NVIDIA Jetson Nano cao hơn với GPU Maxwell mạnh hơn nhiều GPU trên Raspberry Pi 4. 

Đáng chú ý ở đây là GPU NVIDIA Maxwell với 128 nhân CUDA trong NVIDIA Jetson Nano thực sự là GPU tương tự được tìm thấy trong máy chơi game Nintendo Switch. Ngoài ra trong Nintendo Switch còn có CPU Cortex-A57. Phần cứng CPU và GPU NVIDIA Jetson Nano tương tự như Nintendo Switch.Tuy nhiên, Nintendo Switch có thêm Quad-core Cortex-A53 trong phần cứng NVIDIA NVIDIA Tegra X1 SoC (System on a Chip). Điều này chắc chắn bổ sung thêm một số góc nhìn về những gì có thể có với phần cứng NVIDIA Jetson Nano.

So sánh CPU Cortex-A57 vs A72


Một CPU ARM (bộ xử lý) được sử dụng trong cả Raspberry Pi 4 và NVIDIA Jetson Nano. Raspberry Pi 4 có CPU ARM Cortex-A72 mới hơn. Trong khi đó NVIDA Jetson Nano sử dụng ARM Cortex-A57 là phiên bản trước của A72. Tuy nhiên, A57 trong NVIDIA Jetson Nano vẫn là CPU mới hơn A53 được sử dụng trong Raspberry Pi 3.

Chúng ta hãy cùng xem một tính năng và đặc điểm kỹ thuật của hai CPU:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Hai CPU gần giống nhau. Cortex-A72 trong Raspberry Pi 4 chỉ mới hơn một thế hệ so với Cortex-A57 trong NVIDIA Jetson Nano. A72 mới hơn có tốc độ xung nhịp cao hơn một chút và được thiết kế để sử dụng năng lượng ít hơn 20% đồng thời cung cấp hiệu suất cao hơn 90% so với A57.

Về hiệu năng, điều đáng chú ý là Raspberry Pi nói rằng Raspberry Pi 4 Cortex-A72 nhanh hơn khoảng 50% so với bộ xử lý Raspberry Pi 3 B + Cortex-A53. Do NVIDIA Jetson Nano sử dụng Cortex-A57 nằm ở giữa hai thế hệ CPU Raspberry Pi, nên hiệu năng khác nhau giữa Raspberry Pi 4 và NVIDIA Jetson Nano có thể không đáng kể.

CPU Cortex-A72 mới hơn trong Raspberry Pi 4 dường như cho thấy sức mạnh xử lý CPU nhiều hơn so với Cortex-A57 trong NVIDIA Jetson Nano. Điều này có thể có nghĩa là Raspberry Pi 4 phù hợp để sử dụng như một máy tính đa năng hoặc thay thế máy tính để bàn mini giá rẻ. Tuy nhiên, GPU mạnh hơn trong NVIDIA Jetson Nano cung cấp cho nó khả năng lớn hơn cho công việc đồ họa và Trí tuệ nhân tạo (AI) Machine Learning (ML).


Các bạn đã sở hữu cho mình một trong 2 mini PC tuyệt vời này chưa ? Hãy nhanh tay rinh về cho mình một em và trải nghiệm tính năng nhé !!!

Để đặt trước Raspberry Pi 4 các bạn truy cập:

 


Để cập nhật các tin tức công nghệ mới các bạn làm theo hướng dẫn sau đây :


Các bạn vào Trang chủ >> Tin tức. ở mục này có các bài viết kỹ thuật thuộc các lĩnh vực khác nhau các bạn có thể lựa chọn lĩnh vực mà mình quan tâm để đọc nhé !!!

Các bạn cũng có thế kéo xuống cuối trang để xem những tin tức công nghệ mới nhất.